Béc Phun Nước Tưới Cây Nông Nghiệp

Xin chào toàn thể bà con nông dân, hiện nay nhu cầu nước tưới cho cây trồng ngày càng được bà con mình quan tâm hơn, nước tưới đúng cách, đúng lúc mang lại năng suất cao nhất cho cây trồng.Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tưới, thực hiện các dự án từ Bắc vào Nam về hệ thống tưới tự động cho cây nồng nghiệp.

Chúng tôi chia sẽ và tư vấn một số loại béc tưới phun mưa và dây tưới nhỏ giọt để phù hợp với từng loại cây trồng của bà con.

 

Các loại béc phun nước thường dùng nhất hiện nay.

Có rất nhiều hệ thống tưới tự động cho thanh long nhưng nhìn chung vẫn chưa có cái nào đáp ứng được 100% mong đợi của bà con mình.

 

Béc tưới phun cao cấp đã:

 LF2400 - Rainbird - Mỹ, Nelson - R33 - Mỹ, các loại Béc Cánh Đập Răng 27, Răng 34, Răng 42, Răng 49, hệ thống tưới 3 trong 1,... các loại này giá thành cao chủ yếu phục vụ cho các VILLA, sân golf …những nơi san trọng.

Béc tưới phun thường:

Béc phun mua cánh đập như B-141 A, BB-914, B-121X, B-121V, B-127A…

 

 

Dùng béc cánh đập để tưới phun mưa hiệu quả

* Tưới phun mưa

- Để tưới phun mưa tạo độ ẩm cục bộ thì LF2400 tưới đều nhất, tới 92%, thời gian tưới 1 ha là 4 giờ đồng hồ. Hạt nước đều từ góc béc ra đến ngoài nhưng lượng nước chỉ đạt 1.549 lít/giờ. Sử dụng khá bền. Khu vực Miền Tây và Bình Thuận sử dụng rất nhiều.

- Để tưới phun mưa cần nhiều nước thì nên sử dụng các loại béc cánh đập của Đài Loan, đặc biệt là sử dụng loại béc giá tiền vừa phải, răng 34, 4 tia nước, lưu lượng: 5m3/h, bán kính được 12-20m. Thời gian tưới đã thử nghiệm ở Tầm Vu - Long An là 45 phút ướt xuống gốc thanh long. Thời gian sử dụng không được lâu thường 3 năm.

- Để tưới với thời gian ngăn nhất, lượng nước đều nhất và có thể tưới phân bà con nên dùng hệ thống tưới 3 trong 1, vừa tiết kiệm nước - vừa không ảnh hưởng nhiều đến cơ giới hóa như cắt cỏ, tỉa cành...

Giá thành: Sử dụng các loại béc giá thường dao động từ 45-50 triệu/ 1ha đã đảm bảo phủ đều trên 90%. Sử dụng hệ thống tưới 3 trong 1 loại tốt thì giá rơi vào khoản 85.000 vnđ/1 trụ thanh long.

* Tưới nhỏ giọt

- Sử dụng hệ thống dây nhỏ giọt giá rẻ của LÔC PHÁT, lưu lượng mỗi giờ của một lỗ nhỏ giọt rơi vào khoảng 1 lít - 1.9 lít nước. Thời gian sử dụng được 5-7 năm. Chi phí cho 1ha bao gồm tất cả khoảng 50 triệu. Công ty Khang Thịnh đã làm ở Bình Thuận.

 

- Sử dụng hệ thống dây nhỏ giọt chất lượng của LÔC PHÁT, lưu lượng lớn hơn và thời gian được lâu hơn, chi phí rơi vào khoảng 100 triệu trên 1ha. Do công ty Tân Nông Thịnh thực hiện ở Bình Thuận.

Thật sự trong lĩnh vực tưới thanh long, mọi sản phẩm, mọi hệ thống đều mang tính tương đối và có ưu nhược điểm nhất định. Nếu bà con nào có nhu cầu thật sự và mong muốn có 1 hệ thống tưới tốt nhất cho vườn của mình.

Dịch vụ khác