Nên mua béc tưới cây như thế nào hiệu quả

Xin chào toàn thể bà con nông dân, hiện nay nhu cầu nước tưới cho cây trồng ngày càng được bà con mình quan tâm hơn, nước tưới đúng cách, đúng lúc mang lại năng suất cao nhất cho cây trồng.Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tưới, thực hiện các dự án từ Bắc vào Nam về hệ thống tưới tự động cho cây nồng nghiệp.

Chúng tôi chia sẽ và tư vấn một số loại béc tưới phun mưa và dây tưới nhỏ giọt để phù hợp với từng loại cây trồng của bà con.

 

Các loại béc phun nước thường dùng nhất hiện nay.

Có rất nhiều hệ thống tưới tự động cho thanh long nhưng nhìn chung vẫn chưa có cái nào đáp ứng được 100% mong đợi của bà con mình.

 

Béc tưới phun cao cấp đã:

 LF2400 - Rainbird - Mỹ, Nelson - R33 - Mỹ, các loại Béc Cánh Đập Răng 27, Răng 34, Răng 42, Răng 49, hệ thống tưới 3 trong 1,... các loại này giá thành cao chủ yếu phục vụ cho các VILLA, sân golf …những nơi san trọng.

Béc tưới phun thường:

Béc phun mua cánh đập như B-141 A, BB-914, B-121X, B-121V, B-127A…

 

Dùng béc cánh đập để tưới phun mưa hiệu quả

* Tưới phun mưa

- Để tưới phun mưa tạo độ ẩm cục bộ thì LF2400 tưới đều nhất, tới 92%, thời gian tưới 1 ha là 4 giờ đồng hồ. Hạt nước đều từ góc béc ra đến ngoài nhưng lượng nước chỉ đạt 1.549 lít/giờ. Sử dụng khá bền. Khu vực Miền Tây và Bình Thuận sử dụng rất nhiều.

- Để tưới phun mưa cần nhiều nước thì nên sử dụng các loại béc cánh đập của Đài Loan, đặc biệt là sử dụng loại béc giá tiền vừa phải, răng 34, 4 tia nước, lưu lượng: 5m3/h, bán kính được 12-20m. Thời gian tưới đã thử nghiệm ở Tầm Vu - Long An là 45 phút ướt xuống gốc thanh long. Thời gian sử dụng không được lâu thường 3 năm.

- Để tưới với thời gian ngăn nhất, lượng nước đều nhất và có thể tưới phân bà con nên dùng hệ thống tưới 3 trong 1, vừa tiết kiệm nước - vừa không ảnh hưởng nhiều đến cơ giới hóa như cắt cỏ, tỉa cành...

Giá thành: Sử dụng các loại béc giá thường dao động từ 45-50 triệu/ 1ha đã đảm bảo phủ đều trên 90%. Sử dụng hệ thống tưới 3 trong 1 loại tốt thì giá rơi vào khoản 85.000 vnđ/1 trụ thanh long.

* Tưới nhỏ giọt

- Sử dụng hệ thống dây nhỏ giọt giá rẻ của LÔC PHÁT, lưu lượng mỗi giờ của một lỗ nhỏ giọt rơi vào khoảng 1 lít - 1.9 lít nước. Thời gian sử dụng được 5-7 năm. Chi phí cho 1ha bao gồm tất cả khoảng 50 triệu. Công ty Khang Thịnh đã làm ở Bình Thuận.

 

- Sử dụng hệ thống dây nhỏ giọt chất lượng của LÔC PHÁT, lưu lượng lớn hơn và thời gian được lâu hơn, chi phí rơi vào khoảng 100 triệu trên 1ha. Do công ty Tân Nông Thịnh thực hiện ở Bình Thuận.

Thật sự trong lĩnh vực tưới thanh long, mọi sản phẩm, mọi hệ thống đều mang tính tương đối và có ưu nhược điểm nhất định. Nếu bà con nào có nhu cầu thật sự và mong muốn có 1 hệ thống tưới tốt nhất cho vườn của mình.

Hãy liên hệ O917491407

Áp dụng béc phun nước vào tưới phun hiệu quả như thế nào?

 

Vùng bưởi đặc sản Tân Triều ở huyện Vĩnh Cửu nằm cạnh sông Đồng Nai ,hàng năm được lượng phù sa của sông bổ sung dinh dưỡng cho đất và cũng là nguồn nước tưới quan trọng cho các nhà vườn trồng bưởi ở gần sông, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã xây dựng hệ thống tưới phun mưa cho vườn bưởi để tăng sự lựa chọn cho người dân địa phương và góp phần trong việc thâm canh cây bưởi.

  • Hệ thống tưới phun gồm đào mương dẫn nước từ sông Đồng Nai vào các vườn bưởi, sau đó dùng máy bơm điện bơm nước từ sông lên các mương và từ các mương lại bơm nước lên một loạt các béc tưới phun được gắn dưới tán cây bưởi mỗi tuần 1 lần vào mùa khô. Còn vào mùa mưa, nhờ hệ thống mương nói trên, nước mưa không đọng lại ở vườn mà thoát ra sông, tránh ngập lụt cho vườn cây gây thối rễ và một số bệnh hại cây bưởi.
  • Chính nhờ cách làm hệ thống tưới phun nói trên cộng với các biện pháp thâm canh như tăng bón các chế phẩm cho bưởi ra trái mùa nghịch nên năng suất và chất lượng cây bưởi tăng rõ rệt. Cụ thể, ở năm thứ ba sau khi thực hiện, tình hình sinh trưởng và năng suất của cây bưởi được cải thiện và cao hơn so với lô đối chứng thông qua các chỉ tiêu: Số trái cây của mô hình là 82 trái/cây, cao hơn so với đối chứng hơn 20 trái/cây, dẫn đến sản lượng đạt 64kg/ cây/năm, cao hơn so với lô đối chứng 19 kg/cây/năm.
  • Bên cạnh năng suất thì hệ thống tưới tự động này còn giúp cho nhà vườn giảm chi phí công lao động hàng năm, chỉ khoảng 15% chi phí vận hành và giúp cây bưởi sinh trưởng tốt, năng suất cao, cải thiện môi trường của cây, hạn chế được sâu bệnh đặc biệt là nhện đỏ trong mùa khô, giảm được 1 phần chi phí thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên chi phí ban đầu cho lắp đặt hệ thống tưới khoảng trên 40 triệu đồng, điều này gây khó khăn ban đầu cho một số bà con nhưng hiệu quả của nó mang lại rất lớn.

Béc phun nước hiện sử dụng ở đâu nhiều nhất.

  • Hiện các nhà vườn trong vùng bưởi Tân Triều được tập huấn về hệ thống tưới và cách vận hành hệ thống cũng như các biện pháp chăm sóc vườn bưởi. Hàng tuần có cán bộ kỹ thuật thăm điểm, theo dõi, tư vấn xử lý các tình huống trong quá trình chăm sóc cây bưởi. Hệ thống tưới được lắp đặt trong các điểm của mô hình hoạt động tốt, cung cấp đủ nước trong mùa khô, đảm bảo nhu cầu sinh trưởng sinh của cây.

 

  • Được biết, thương hiệu “Bưởi Tân Triều”, một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tân Triều đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận từ cuối năm 2006. Đây là thương hiệu trái cây đầu tiên của Đồng Nai được quảng bá trên thị trường trong và ngoài nước. Huyện Vĩnh Cửu hiện có hơn 700 ha bưởi, trong đó riêng vùng Tân Triều ở xã Tân Bình có khoảng 300 ha.
  • Để phát triển vùng bưởi Biên Hòa- đặc sản Tân Triều, tỉnh Đồng Nai và huyện Vĩnh Cửu đã triển kế hoạch phát triển vùng bưởi tập trung lên 1.000 ha thuộc địa bàn 8 xã ven sông Đồng Nai của huyện là Tân Bình, Bình Hòa, Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An, Trị An, Hiếu Liêm và Phú Lý.

Những lợi ích mà hệ thống tưới nước tự động mang lại luôn rất to lớn tuy nhiên chi phí ban đầu thường gây khó khăn cho đa số nông dân.

Mua béc phun nước giá rẻ ở đâu?

Tin tức khác

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

0274 377 3656
Hỗ trợ

Hỗ trợ

09 3456 0787