fbpx

Ứng dụng Béc Phun Nước có thật sự Tiết Kiệm mà lại mang lại Hiệu Quả và Năng Suất cao?

Béc phun nước hay còn gọi là béc phun mưa, béc tưới cây là một công cụ hỗ trợ trong hệ thống phun tưới nông nghiệp hiện đại ngày nay. Được ứng dụng rộng rãi cho nhiều loại cây trồng mang lại năng suất cao, tiết kiệm thời gian, chi phí, và tiết kiệm hơn 75% công sức lao động phải bỏ ra so với các phương pháp tưới truyền thống đúng hay sai?

Tiết kiệm thời gian, công sức

Hệ thống béc phun tưới cây với thiết kế các ống nước nhánh đặt ngay ở dưới các gốc cây nên chỉ cần bật hệ thống tưới trong một thời gian ngắn (1 giờ đồng hồ) thì toàn bộ diện tích cây trồng đều đã ngấm vừa nước.

Như vậy người dân không còn phải mất quá nhiều thời gian hằng ngày, hằng giờ lo đến chuyện tưới tắm.Vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Mang lại năng suất cao

Đồng thời việc áp dụng hệ thống này, giọt nước tưới ra tới các cây vừa đủ ngấm, không quá mạnh, cũng không quá yếu giúp độ ẩm trong đất luôn được duy trì. Nước và chất dinh dưỡng được đưa trực tiếp vào bộ rễ, không làm thất thoát và bốc hơi nguồn nước, giúp cây hấp thụ nhanh chất dinh dưỡng, phát triển tốt và cho trái nhiều hơn. Giúp năng suất cao hơn.

Theo đó, những vườn rau tại xã Quang Minh, huyện Quỳnh Lưu- Nghệ An nhờ áp dụng hệ thống phun tưới tự động, dòng nước ổn định còn giúp làm sạch bụi bẩn trên bề mặt lá hạn chế sâu bệnh hại, không làm hư hại phấn của rau màu, giúp cho cây sinh trưởng tốt. Đặc biệt, đem lại mẫu mã rau củ sau thu hoạch rất đẹp, đảm bảo chất lượng, được thị trường các tỉnh và siêu thị ưa chuộng.

Từ những ưu điểm đó nên tính đến thời điểm năm 2020, xã Quỳnh Minh cũng đã có 80% trên tổng số 160 ha sản xuất rau màu hàng hóa của địa phương đã lắp béc phun nước, tăng 70% diện tích so với năm 2014.

( Hình ảnh vườn rau huyện Quỳnh Lưu ứng dụng hệ thống tưới )

( Hình ảnh vườn rau huyện Quỳnh Lưu ứng dụng hệ thống tưới )

Tiết kiệm chi phí

Không chỉ với vườn rau công nghệ này được người dân Quỳnh Lưu Nghệ An ứng dụng hầu hết vào các loại cây trồng khác. Theo người dân ở đây để lắp đặt hệ thống béc phun chi phí bỏ ra từ 6- 13 triệu đồng cả đào hoặc khoan giếng lấy nước cho một sào diện tích đất cây trồng. Hệ thống được thiết kế với khóa nước tổng đặt ngay cạnh mũi khoan và máy bơm có công suất 700 KW, còn các béc nước được lắp cánh nhau từ 1,5m đến 1,7m .

( Hệ Thống Béc Phun Nước được ứng dụng cho nhiều loại cây trồng )

( Hệ Thống Béc Phun Nước được ứng dụng cho nhiều loại cây trồng )

Theo sở NN & PTNT huyện Quỳnh Lưu nhận định ứng dụng công nghệ béc phun mưa, giúp nông dân Quỳnh Lưu tiết kiệm 90% công lao động, trên 70% chi phí điện – nước và 30% lượng phân bón, góp phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt, năng suất cây trồng cao, chi phí đầu tư lại giảm hơn nhiều với cách tưới truyền thống.

Tham khảo bài viết: https://truyenhinhnghean.vn/kinh-te/202005/nong-dan-nghe-an-ung-dung-rong-rai-cong-nghe-tuoi-phun-tu-dong-vao-san-xuat-nong-nghiep-36f2817/

Tại sao nên chọn lựa chọn Minh Gia Long làm đối tác?

Minh Gia Long là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các thiết bị phun nước, hệ thống tưới tự động chất lượng cao, nhờ ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến nhất, Béc Phun Nước Minh Gia Long tự tin mang đến quý đối tác, người dùng những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh, mẫu mã đa dạng đáp ứng nền nông nghiệp ngày càng đổi mới của Việt Nam hiện nay.

Xem thêm các sản phẩm Béc Phun Nước tại Minh Gia Long: https://becphunnuoc.com/san-pham/bec-tuoi-canh-dap/