fbpx


Sáng 12/5, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ hai cá thể gấu 20 năm tuổi tại một nhà hàng ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hai cá thể gấu đã được nuôi nhốt trong 20 năm nay. Ảnh: AAF.

Hai cá thể gấu đã được nuôi nhốt trong 20 năm nay. Ảnh: AAF.

Theo thông tin của chủ nuôi, hai cá thể gấu ngựa đã được ông mua và nuôi từ khi là gấu con từ vùng biên giới sát với Lào (ước chừng 8kg mỗi cá thể) khoảng từ năm 2000. Nguyện vọng của chủ nuôi là hai gấu được đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam để được hưởng điều kiện chăm sóc tốt nhất để gấu trong suốt phần đời còn lại.

Quá trình cứu hộ và chuyển giao gấu được diễn ra nhờ sự tích cực hợp tác của các đơn vị Kiểm lâm địa bàn, chủ gấu và người chăm sóc, cũng như thể trạng của gấu. Gấu được đưa ngay về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, nằm trong Vườn quốc gia Tam Đảo.

Gấu được khám sức khỏe sơ bộ trước khi chuyển về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Ảnh: AAF.

Gấu được khám sức khỏe sơ bộ trước khi chuyển về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Ảnh: AAF.

Để ghi nhớ và thầm cảm ơn những chiến sỹ áo trắng đang cứu chữa bệnh nhân ở những tuyến đầu chống dịch trên khắp thế giới, Tổ chức Động vật Châu Á đã đặt tên cho hai cá thể gấu cái theo tên những y tá nổi tiếng.

Theo đó, gấu Florence  – đặt theo tên theo nữ điều dưỡng người Anh Florence Nightingale – người đã cống hiến cả đời cho nghề y và đặt nền móng cho nền điều dưỡng hiện đại cách đây 150 năm.

Cá thể gấu còn lại được đặt tên Clara – theo Clara Barton, nữ y tá người Mỹ từng được mệnh danh ‘Thiên thần trên chiến trường’, Clara Barton sau này đã sáng lập ra Hội Chữ thập đỏ Mỹ và có những cống hiến bền bỉ để xoa dịu nỗi đau nhân loạị.

Như vậy, đây là hai cá thể gấu ngựa thứ 215 và 216 mà Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ tại Việt Nam từ ngày thành lập vào năm 2007 tới nay.

Nguồn

Vật tư nông nghiệp Béc tưới Aladin Béc phun mưa Béc cánh đập Bép phun nước Bét phun nước Béc tưới cây Aladin Béc tưới Đài Loan Béc tưới Taiwan Béc bù áp Béc bọ