fbpx


Chuyến cứu hộ gấu diễn ra trong thời điểm vô cùng đặc biệt khi cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19.

Hiện 3 cá thể gấu được cứu hộ tại tỉnh Nam Định đã về đến Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam an toàn. Ảnh: Animals Asia.

Hiện 3 cá thể gấu được cứu hộ tại tỉnh Nam Định đã về đến Trung tâm cứu hộ Gấu Việt Nam an toàn. Ảnh: Animals Asia.

Ngày 21/4, Tổ chức Động vật Châu Á cứu ba cá thể gấu ngựa tại Hạt Kiểm lâm Giao Xuân Hải, tỉnh Nam Định. Chiều cùng ngày, 3 cá thể gấu đã được đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc an toàn.

Ba cá thể gấu ngựa được một chủ nuôi gấu tại xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu tự nguyện giao nộp cho Nhà nước từ cuối tháng 3/2020 và đã bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Giao Xuân Hải chăm sóc tạm thời.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ chức Động vật Châu Á đã xúc tiến các thủ tục cần thiết với Cục Kiểm lâm và Chi cục Kiểm lâm Nam Định theo đúng quy định. Tuy nhiên, do dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, đơn vị phải tạm hoãn việc giải cứu, tuân thủ theo đúng yêu cầu giãn cách xã hội toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ vì sự an toàn của những người tham gia và cộng đồng.

Sau 15/4, chính sách giãn cách xã hội theo các khu vực chống lây lan Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, Tổ chức Động vật Châu Á thống nhất với Chi cục Kiểm lâm Nam Định ấn định ngày cứu hộ với một số hạn chế nhằm thực hiện đúng các quy định an toàn phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, các chuyên gia quốc tế của Tổ chức đều mang theo hộ chiếu chứng minh không xuất cảnh trong suốt thời gian có dịch bệnh.

Nguồn

Vật tư nông nghiệp Béc tưới Aladin Béc phun mưa Béc cánh đập Bép phun nước Bét phun nước Béc tưới cây Aladin Béc tưới Đài Loan Béc tưới Taiwan Béc bù áp Béc bọ