fbpx


Một con hổ ở vườn thú Bronx, bang  New York, Mỹ đã dương tính với virus corona, trở thành con hổ đầu tiên trên thế giới bị mắc virus.

Hổ Nadia tại vườn thú Bronx bị cho là lây coronavirus từ nhân viên chăm sóc. Ảnh: AP

Hổ Nadia tại vườn thú Bronx bị cho là lây coronavirus từ nhân viên chăm sóc. Ảnh: AP

Theo quan chức Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), con hổ cái Nadia, 4 năm tuổi giống Mã Lai đã cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus viêm phổi.

Giám đốc vườn thú, tiến sĩ thú y Paul Calle nói: “Chúng tôi đã làm các xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân nhằm đóng góp thêm sự hiểu biết của thế giới về loại virus này”.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là trường hợp hi hữu và nó tiếp tục đặt ra nhiều dấu hỏi về cơ chế lây nhiễm coronavirus trên động vật bởi đến nay USDA chưa từng ghi nhận hiện tượng nào tương tự trên các loài vật nuôi cũng như thú cưng.

“Hiện chưa rõ Covid-19 sẽ phát triển trên hổ như thế nào vì các loài khác nhau có thể phản ứng khác nhau với mầm bệnh”, bác sỹ thú y Jane Rooney cho biết.

Trước đó, hồi cuối tháng 3, giới chức Bỉ cũng ghi nhận một ca nhiễm coronavirus  liên quan tới mèo và hồi tháng 2 là trên một con cún cưng ở Hong Kong có chủ bị nhiễm Covid-19 và sau đó con cún này đã chết.

Nguồn

Vật tư nông nghiệp Béc tưới Aladin Béc phun mưa Béc cánh đập Bép phun nước Bét phun nước Béc tưới cây Aladin Béc tưới Đài Loan Béc tưới Taiwan Béc bù áp Béc bọ