fbpx


Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức lớp tập huấn TOT (đào tạo cho người đào tạo lại) về kỹ thuật trồng rau an toàn.

20 học viên là khuyến nông viên cơ sở, giám đốc các Hợp tác xã và nông dân đến từ các xã thực hiện mô hình thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu ở huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Triệu Phong và TP Đông Hà.

Học viên được nghe giảng viên trình bày những kiến thức về phương pháp khuyến nông như: Kỹ năng tập huấn khuyến nông; Phương pháp tập huấn tại hiện trường cho nông dân (FFS); Phương pháp và kỹ năng giảng dạy cho người lớn. Một số nội dung trong sản xuất rau an toàn như: hệ thống cơ sở vật chất, đất trồng, phân bón, nước tưới và quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn; kỹ thuật thu hái và bảo quản các loại rau, củ, quả sau thu hoạch.

Với phương pháp lấy người học làm trung tâm, lớp tập huấn được giảng viên tổ chức theo hình thức thảo luận đa chiều, giảng viên chia lớp ra thành từng nhóm nhỏ để cùng thảo luận và thuyết trình những vấn đề liên quan trong trồng rau an toàn, thực hành các kỹ năng khuyến nông.

Các học viên cùng giảng viên đã thảo luận, trao đổi rất sôi nổi, giải đáp được những vướng mắc, các vấn đề còn băn khoăn của học viên. Chính vì thế, tạo cho học viên tâm thế chủ động, giúp học viên nắm bắt được các kiến thức một cách dễ dàng.

Tham gia khóa học, các học viên còn được tham quan mô hình trồng rau thủy canh, rau an toàn trong nhà lưới đạt hiệu quả kinh tế cao. Việc tham quan mô hình đã đem lại nhiều lợi ích cho học viên bởi đây là cơ hội để trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, học hỏi kinh nghiệm sản xuất của những nông dân điển hình tiên tiến.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã được Trung tâm cấp các tín chỉ. Từ lớp học các học viên đã được bổ sung kiến thức, kỹ năng phương pháp khuyến nông cũng như kiến thức chuyên ngành, để đẩy mạnh công tác hoạt động khuyến nông ở địa phương đặc biệt là hoạt động sản suất rau an toàn.

Học viên tham quan mô hình trồng rau an toàn.

Học viên tham quan mô hình trồng rau an toàn.

Bài viết được tổng hợp tự động từ internet

NGUỒN BÀI VIẾT