fbpx


Trước tình trạng khai thác, vận chuyển trái phép gỗ quy mô lớn, UBND tỉnh Kon Tum khẩn trương điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Một vụ phá rừng tại tỉnh Kon Tum mà báo NNVN đã phản ánh. Tuấn Anh.

Một vụ phá rừng tại tỉnh Kon Tum mà báo NNVN đã phản ánh. Tuấn Anh.

Ngày 1/5, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm khẩn trương tổ chức kiểm tra xác minh nội dung phản ánh và xử lý nghiêm các đối tượng và hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 28/4, báo chí phản ánh tình trạng khai thác, vận chuyển và mua bán lâm sản trái phép diễn ra tại huyện Đăk Tô, Kon Rẫy, Đăk Glei của tỉnh Kon Tum.

Theo đó, đối với vụ phá rừng ở thôn Đắk Manh, xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Công an tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất điều tra, xử lý. Đây là vụ án đã được Công an tỉnh Kon Tum khởi tố 13 đối tượng từ đầu tháng 3/2020.  

Trong khi đó, vụ phá rừng tại huyện Đắk Glei, Kon Rẫy, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Trong quá trình điều tra, thường xuyên báo cáo, thỉnh thị ý kiến của Bộ Công an để có hỗ trợ kịp thời.

Đối với nội dung: “Có hộ gia đình người dân sau khi dẫn nhóm phóng viên vào rừng thì cứ 3 giờ, 4 giờ sáng có người lạ hăm dọa nên phải chuyển gia đình sang địa phương khác sinh sống” hiện UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các ngành chức năng đang điều tra, xác minh và kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi có kết quả điều tra, xác minh và xử lý vụ việc, UBND tỉnh Kon Tum sẽ báo cáo Thủ Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN-PTNT và các Bộ, ngành Trung ương liên quan để có hướng chỉ đạo, xử lý.

Theo UBND tỉnh Kon Tum, thời gian qua công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kon Tum ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và triển khai quyết liệt, thực hiện nhiều biện pháp nhằm đẩy lùi, ngăn chặn.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát hiện 150 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, đã xử lý 125 vụ, trong đó 9 vụ xử lý hình sự (riêng tại huyện Đắk Tô có 4 vụ án hình sự) và xử hành chính 114 vụ. Cơ quan công an tỉnh Kon Tum đang đang tiếp tục điều tra xử lý các vụ việc khác. Đối với những vụ án có tính chất nghiêm trọng, phức tạp, có dấu hiệu hoạt động phá rừng có tổ chức, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Công an tỉnh rút hồ sơ và trực tiếp thị lý vụ án để truy tìm đối tượng chủ mưu, cầm đầu và xử lý theo quy định. 

Nguồn

Vật tư nông nghiệp Béc tưới Aladin Béc phun mưa Béc cánh đập Bép phun nước Bét phun nước Béc tưới cây Aladin Béc tưới Đài Loan Béc tưới Taiwan Béc bù áp Béc bọ