fbpx

Đây cũng là lần đầu tiên chủ khu vườn chà là này mở cửa phục vụ khách tham quan. Với sắc vàng của những chùm chà là đang trĩu quả, nơi đây nhanh chóng trở thành địa điểm tham quan, chụp ảnh của nhiều người.

Đồng Tháp: Vườn chà là từng chùm trái vàng treo lủng lẳng hút khách tới ngắm - Ảnh 1.

Du khách tạo dáng chụp ảnh tại vườn chà là tại phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Vườn chà là này nằm trên đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao, ở phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc. Chủ vườn chà là này cho biết, trong vườn hiện có tổng số hơn 100 cây chà là đã trên 10 năm tuổi.

Cây chà là đã bắt đầu cho trái 3 năm nhưng năm nay là năm cây cho nhiều trái nhất nên chủ vườn quyết định mở cửa cho khách vào tham quan, chụp ảnh với giá vé 20 ngàn đồng/người.

Đồng Tháp: Vườn chà là từng chùm trái vàng treo lủng lẳng hút khách tới ngắm - Ảnh 2.

Khu vườn chà là đang ra trái.

Ngoài việc tham quan, chụp ảnh bên những chùm chà là vàng ươm, khách tham quan còn được tự tay hái trái và thưởng thức hương vị của trái chà là đang chín mọng. 

Trái chà là khi chín sẽ chuyển từ màu vàng sang màu nâu, có vị ngọt thanh, nhiều du khách đều tỏ ra ấn tượng khi lần đầu thưởng thức hương vị trái chà là.

Đồng Tháp: Vườn chà là từng chùm trái vàng treo lủng lẳng hút khách tới ngắm - Ảnh 3.

Trái chà là nhìn thích mắt.

Ông Võ Minh Tuyến, quản lý vườn chà là này cho biết, cây chà là thường được trồng bằng hạt, tùy vào thổ nhưỡng ở mỗi nơi mà phải mất từ 5 năm trở lên thì cây mới có thể cho trái. 

Điểm đặc biệt ở cây chà là mỗi năm cây chỉ ra trái 1 đợt vào mùa hè và kéo dài trong 2 tháng. Sau khi chín chà là trái sẽ rụng dần dần do đó muốn có những bức ảnh đẹp cần phải đi đúng vào thời điểm cây đang ra trái.

Đồng Tháp: Vườn chà là từng chùm trái vàng treo lủng lẳng hút khách tới ngắm - Ảnh 4.

Khu vườn chà là ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Với giá trị nhiều tỷ đồng, hiện tại vườn chà là ở TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) được xem là khu vườn chà là lớn nhất ở miền Tây mở cửa phục vụ khách tham quan.

Nguồn

Vật tư nông nghiệp Béc tưới Aladin Béc phun mưa Béc cánh đập Bép phun nước Bét phun nước Béc tưới cây Aladin Béc tưới Đài Loan Béc tưới Taiwan Béc bù áp Béc bọ