fbpx


Đó là văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa vừa gửi các địa phương có biển nhằm đảm bảo việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá.

Tính đến nay tỉnh Khánh Hòa có 480 tàu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Ảnh: KS.

Tính đến nay tỉnh Khánh Hòa có 480 tàu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Ảnh: KS.

Theo quy định của Luật Thủy sản 2017, NĐ 26 ngày 8/3/2019 của Chính phủ: Kể từ ngày 1/1/2020, các tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên thuộc nhóm tàu nghề câu cá ngừ đại dương và nghề lưới kéo phải hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Đây cũng là một trong những khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC) về chống khai thác bất hợp pháp IUU nhằm tháo gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam. Và, dự kiến trong tháng 5/2020 đoàn công tác EC sẽ sang Việt Nam giám sát việc thực thi khuyến nghị.

Tại Khánh Hòa mặc dù thời gian qua cơ quan chức năng đã tích cực triển khai tuyên truyền, hướng dẫn các chủ tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định. Tuy nhiên đến nay vẫn còn một số tàu chưa thực hiện.

Do đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, TX, TP có biển chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các biện pháp yêu cầu các chủ tàu lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá theo quy định. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước 20/4 tới.

Ông Võ Khắc Én, Chi cục phó Chi cục Thủy sản Khánh Hòa cho biết, tính đến nay toàn tỉnh có 480/701 tàu cá đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Trong đó, toàn bộ 34 tàu cá có chiều dài từ 24m trở lên đã lắp đặt xong, số còn lại là các tàu cá có chiều dài từ 15m đến dưới 24m. 

Nguồn

Vật tư nông nghiệp Béc tưới Aladin Béc phun mưa Béc cánh đập Bép phun nước Bét phun nước Béc tưới cây Aladin Béc tưới Đài Loan Béc tưới Taiwan Béc bù áp Béc bọ